Sau lúc sinh Chích Bông được 4 tháng thì mình đi làm cho quay về và bị mất sữa hoàn toàn
vì thế tuần trước bà ngoại đã từ quê lên để trông Chích Bông. Bà ngoại chăm Bông cực kỳ vồ cập và cẩn thận buộc phải mình cũng yên tâm lắm. Từ chuyện thay tã, rồi pha sữa cho cháu bà đều khiến cho cực kỳ tap gym và còn chỉ dạy cho mình làm theo phương pháp của bà. Mình quan sát thấy bà ngoại hay dùng nước luộc rau để pha sữa cho Bông. Hỏi thì bà giải thích rằng trẻ không được bú mẹ, sức đề kháng đã kém hơn đôi ba phần. dùng nước rau pha sữa, Bông sẽ chiếm được thêm một số chất dinh dưỡng lợi tiêu hóa, giúp nhỏ đỡ xì xoẹt hay táo bón và tạo ra thấp hơn. "Ngày chị còn nhỏ, tôi vẫn làm thế. Giờ chị mới béo phì thế này đấy", bà ngoại nhắc thêm. Nghe bà kể thế mình cũng yên tâm phần nào.
Đun sôi nước và pha với nước lọc để nguội theo nhiệt độ trên bình sữa lao lý. phổ biến là từ 40 – 50 độ C, rót lượng nước buộc phải dùng vào bình. Trước lúc pha, mẹ bắt buộc bé vài giọt vào mu bàn tay để thử độ nóng của nước. hạn chế thử bằng miệng. trường hợp nước pha sữa quá nóng hoặc quá lạnh buốt so sở hữu nhiệt độ điều khoản cũng sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng của sữa.
Được bác sĩ chỉ dẫn tỉ mỉ cách pha sữa và nói rõ tác hại của việc pha sữa mang nước rau, mình nghe theo luôn. May nhưng được "giác ngộ" sớm, ví như ko cứ cho Chích Bông uống sữa pha nước rau triền miên thì mang ngày hại con.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét