bo ích


Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Người tap gym có thể bảo quản rau xanh cả tháng mà vẫn tươi nguyên; đảm bảo nguyên vẹn những thành phần dinh dưỡng, khoáng chất với trong rau, củ, quả.


công nghệ giảm cường độ hô hấp cho rau

Tiến sĩ Hoàng Thị Lệ hằng cho biết, sau khi thu hái, những sản phẩm nông sản đề cập chung và rau quả kể riêng vẫn tiếp diễn Dù thế "sống". Tuy thế sống này được biểu lộ vô cùng rõ bằng cường độ hô hấp, bằng những giai đoạn chuyển đổi sinh lý, sinh hoá của chúng. công nghệ bảo quản rau quả tươi được ra đời dựa trên sự thay đổi sinh lý thực vật của rau quả sau lúc thua hoạch.

do đó, các công nghệ bảo quản rau quả tươi nên đạt được 2 hưởng thụ là giam cầm các hoạt động sống thông qua sự ức chế cường độ hô hấp, kìm hãm được tối đa tập gym giảm cân chín, giữ được tính thương phẩm ngẫu nhiên của cống phẩm. đào thải, ngăn ngừa sự hoạt động của vi sinh vật tươi tốt.

đến nay đã sở hữu rất nhiều gần đây bảo quản rau quả tươi, tuy nhiên mỗi một tap gym đều sở hữu các ưu việt cũng như những hạn chế. Bằng cách thức dùng các hoá chất (nhúng, phun vào những vật phẩm rau quả) hay chiếu xạ, chiếm hữu tài năng tránh siêu mập sự hoạt động của vi sinh vật bất lợi, tuy nhiên, ít phổ biến với ảnh hưởng tới khách hàng. bởi thế, đã với phần lớn nước trên thế giới ko chấp nhận sản phẩm nông sản tap gym thuốc hoá học hoặc chiếu xạ.

cái công nghệ kể trên mang tên là kỹ thuật MAP (Modified Atmosphere Packaging) chiếm hữu chức năng kéo dài thời gian bảo quản của rau muống từ 15 – 20 ngày ở nhiệt độ 10 – 20 độ C (bình thường chỉ mang thể bảo quản khoảng 3 – 4 ngày).

kỹ thuật MAP là một trong các lý lẽ giúp điều chỉnh khí quyền mang công dụng làm giảm cường độ hô hấp của rau giúp kéo dài thời gian "sống" của rau lâu hơn so sở hữu phổ biến. Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn có công dụng ngăn cản sự bay tương đối nước, đổi mới nồng độ oxy và cacbonic teo hướng tích cực, giúp hạn chế việc tiêu dùng hoá chất trong bảo quản.

200 đồng bảo quản 1 kg rau

Để bảo quản rau muống bằng công nghệ MAP, người ta chỉ nên cho rau vào các túi PE (polime Ethylene) độ dày thích hợp chiếm hữu chức năng điều chỉnh thành phần ko khí tỏng túi nhờ đó nhưng rau muống sẽ tươi lâu hơn. Rau quả tươi được gần đây trong bao bì dán kín.

Dù thế hô hấp của sản phẩm và tập gym giảm cân nhơ của vi sinh vật làm thay đổi thành phần ko khí trong bao bì. Trong Dù vậy hô hấp, cống phẩm tiêu thụ oxy và sinh cacbonic. Sau một thời gian, lượng oxy và cabonic trong bao bì đạt cân bằng.

giả dụ bao bì là chiếc vật liệu không thấm thì hàm lượng oxy sẽ tap gym hơn trong không khí thường Trong khi hàm lượng cacbonic có thể nâng cao đến 20% hoặc hơn nữa, gian nan rau quả nhanh hỏng. Hoặc mang một gần đây khác là cho hỗn hợp khí với thành phần xác định vào boa bì chứa cống phẩm. Hỗn hợp khí này thường có một phần là oxy, cacbonnic và phần còn lại là nitơ. Nitơ với tính năng chống hiện tượng cống phẩm bị dồn chặt (như thường xuất hiện ở kiểu bao gói chân không).

Theo Tiến sĩ Hoàng Thị Lệ Hằng, tầm giá của rau muống được ứng dụng khoa học bảo quản này sẽ chỉ cao hơn so với bình thường 200đ/kg vì cần tìm bao bì. Hiện cũng sở hữu 1 số tap gym đặt vấn đề phối hợp chọn lại khoa học này, lúc thoả thuận chiến thắng thì việc bảo quản những dòng hoa quả cũng không hề xanh tươi gì về những nguy cơ độc hại như hiện tại.

ngoài rau muống, người ta sở hữu thể phần mềm khoa học bảo quản MAP đối với một số chiếc rau khác như: Rau cải bẹ, bắp cải và các mẫu hoa quả khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét